Những loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm trong tình yêu

Bên cạnh vô số những loài hoa đại diện cho tình yêu ngọt ngào, ấm áp thì cũng có một số loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm. Đó là những loài hoa nào? Hãy cùng shop hoa 38 độ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm trong tình yêu

Hoa hồng đen

Hoa hồng đen là loài hoa cực hiếm, trước đây chỉ mọc ở khu vực Thổ Nhĩ Kỳ. Đen là màu sắc liên tưởng đến cái chết và các mặt tối của bản chất con người. Vì vậy, ý nghĩa thông thường của một bông hoa hồng đen là cái chết và tang lễ hoặc mất người thân. Một bông hồng đen được biết là có nghĩa là kết thúc của một cái gì đó, mà có thể là một mối quan hệ, một ý tưởng, hoặc một sự nghiệp. Vì vậy, khi được gửi đến một người yêu, một bông hồng đen duy nhất có thể tượng trưng cho việc kết thúc của mối quan hệ đó. Ngoài ra, hoa hồng đen còn được dùng để ám chỉ cho nỗi cô đơn, lạnh lẽo.

Những loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm trong tình yêu

Hoa hồng đen được dùng để ám chỉ cho nỗi cô đơn, lạnh lẽo

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo một truyền thuyết của Nhật Bản, một vị hoàng đế đã dùng những bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình người con gái mà ông yêu. Mãi mãi về sau, những bông hoa đã xem như là một đại diện của tình cảm chân thành, cho dù niềm vui hay nỗi buồn. Loài hoa này có cánh hoa mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn nho nhỏ.

Những loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm trong tình yêu

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Cẩm tú cầu có nhiều nơi có khi hậu lạnh như Đà Lạt, lá to, hoa mọc thành chùm ở đầu cành, hoa màu hồng, trắng, tím rất đẹp. Cây cho hoa vào mùa xuân hè. Màu hoa cẩm tú cầu còn thường thay đổi phụ thuộc vào độ pH của đất. Nếu đất có độ pH nhỏ hơn 7 (đất chua) sẽ cho hoa màu lam, Muốn hoa có màu lam vào mùa hè thu bón dung dịch clorua sắt hay có thể chôn vài miếng kim loại vào gốc cây, cũng có thể chôn vào đất một ít clorua nhôm, clorua magie. Nhiều người cho rằng hoa cẩm tú cầu là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm, tượng trưng cho sự thay đổi trong tình yêu vì màu sắc của hoa có thể thay đổi theo độ pH của đất. Nhưng chính vì đặc điểm đặc biệt này đã tạo nên sức hút khó cưỡng, không thể lẫn với bất cư loại hoa nào khác.

Dù là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm, nhưng khi kết hợp với các loại hoa khác như hoa hồng, hướng dương… hoa cẩm tú cầu lại thể hiện ý nghĩa bày tỏ tình yêu chân thành. Hoa cẩm tú cầu vừa phù hợp để làm hoa chúc mừng sinh nhật, hoa cưới cầm tay và hoặc hoa mừng khai trương cửa hàng, công ty.

Hoa Bụi đường

Loài hoa xinh đẹp này phổ biến khi có thể trồng trong vườn nhà với từng cụm hoa bé bé màu trắng, hồng hoặc tím. Những hạt giống đầu tiên của loài cây thuộc họ mù tạt này được phổ biến đi khắp mọi nơi từ vùng Candia thuộc Hy Lạp, điều này giải thích cho cái tên tiếng Anh, Candytuff của nó. Mùa nở của hoa Bụi đường rất dài và tỏ ra thích nghi với cả thời tiết xấu, rõ ràng với đặc tính này mà Bụi đường được cho là mang hàm ý “sự thờ ơ, lạnh lùng và vô cảm”.

Những loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm trong tình yêu

Loài hoa xinh đẹp này phổ biến khi có thể trồng trong vườn nhà

Trên đây là 3  loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm trong tình yêu. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp các bạn sẽ hiểu thêm về những loài hoa này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *