Ý NGHĨA HOA HƯỚNG DƯƠNG TRONG TÌNH YÊU

Một trong những cách biểu đạt cảm xúc cũng như tình cảm chân thành của mình là dùng những loài hoa để bày tỏ. Mỗi một loài hoa là hiện thân của những cung bậc khác nhau, chưa đựng nhiều ý nghĩa bên trong. Trong tình yêu, hoa hướng dương được biết đến là loài hoa mang trong mình nhiều tâm tư và ý nghĩa nhất. Vậy hãy cùng hoa38do.net tìm hiểu những bí mật và ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu nhé.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Thủy Chung: Trong chuyện tình cảm, hoa hướng dương là loài hoa thể hiện sự thủy chung của người con gái. Những bông hoa hướng dương luôn hướng mình về ánh mặt trời, dõi theo và một lòng một dạ chỉ nhìn ngắm ánh mặt trời của mình.. Hình tượng này như những cô gái luôn đặt trọn tình yêu ử trong tim, một lòng thủy chung với người mình yêu. Cho dù là người yêu ở đâu đi chăng nữa thì những bông hoa hướng dương này vẫn luôn ngắm nhìn và chờ đợi từ xa.

Kiên định: Hoa hướng dương tuy nhỏ nhắn là thế nhưng lại ẩn chứa sức mạnh kiên định vô cùng. Ánh mặt trời tuy rực rỡ là thế, nhưng có những lúc lại chói chang và gay gắt. Dù như thế nhưng hoa hướng dương vẫn hướng mình về ánh mặt trời, kiên định với điều mình muốn. Qua hình ảnh đó người ta cma rnhaanj được sự kiên định trong tình yêu của đôi lứa, khó khăn và gian truân thế nào cũng sẽ không từ bỏ nhau.

Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương trong tình yêu

Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương trong tình yêu

Bên cạnh màu sắc cũng như đặc tính của hoa hướng dương thì ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu này cũng dựa theo số lượng hoa tặng đối phương. Mỗi một bó hoa với số lượng hoa khác nhau sẽ thể hiện thông điệp khác nhau.

 • 1 bông hoa duy nhất: Thể hiện sự thủy chung và gắn bó với đối phương. Đời này trọn đời trọn kiếp chỉ có một mình em là ánh mặt trời của anh
 • 2 bông: Thể hiện sự gắn bó và quyến luyện với nhau, trong mắt chỉ có đối phương và chúng ta sẽ là 2 ánh mặt trời rực rỡ và soi sáng cho nhau.
 • 3 bông: đối với bó hoa hướng dương mà chỉ có 3 bông thì điều này thể hiện sự hy vọng, mong chờ trong tình yêu
 • 4 bông: 4 bông hoa hướng dương đặc biệt thể hiện lòng chung thủy, sự son sắt và gắn bó với nhau
 • 5 bông: Cùng nhau tỏa sáng và yêu thương nhau chính là ý nghĩa của bó 5 hoa hướng dương.
 • 15 bông : Mong rằng em sẽ chấp nhận tình cảm của anh
 • 20 bông: Cầu chúc cho đối phương gặp nhiều may mắn
 • 25 bông: Chúc cho đối phương luôn giữ tinh thần lạc quan và yêu đời như những bông hoa hướng dương
 • 30 bông : Em rất xinh đẹp và anh yêu em

Trên đây là những ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu, đặc biệt là mỗi bó hoa với số lượng bông nhiều hay ít cũng thể hiện thông điệp khác nhau. Chúc bạn đọc tìm cho mình những thông tin phù hợp và dễ dàng hơn trong việc bày tỏ cảm xúc của mình cho đối phương biết nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngại ngần mà hãy comment ngay nhé.

>> Xem thêm:

 1. Ý Nghĩa Hoa Cúc Nhỏ Màu Vàng
 2. Ý nghĩa của hoa mộc lan kiều diễm
 3. Ý Nghĩa Hoa Trạng Nguyên Là Gì?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *