Cẩm nang các loài hoa đẹp ở Đà Lạt

Đà Lạt – xứ sở của những loài hoa đẹp. Đến Đà Lạt, ngoài những câu hát, những bản tình ca sâu lắng, những món ăn độc đáo hấp dẫn, không thể không kể đến những loài hoa tươi thắm nở suốt bốn mùa. Hãy cùng chúng tôi khám phá các loài hoa đẹp ở Đà Lạt bạn nhé!

Các loài hoa đẹp ở Đà Lạt

Hoa thược dược

Hoa thược dược là loài hoa mang một vẻ đẹp sang trọng, nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Chính vì lẽ đó mà thược dược còn được mệnh danh là “nữ hoàng mùa thu”. Hoa thược dược có cánh hoa cuộn tròn, dài ống và chỉa ra từng cánh nhọn, hoa to rất đẹp. Thươc dược có thể thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ khí hậu rất lạnh (dưới 0 độ C) đến nóng và ẩm. Củ của cây thược dược có tồn tại khoảng thời gian ngủ, do đó ở vùng khí hậu ôn đới có sương giá như Đà Lạt có thể trồng thành công hoa thược dược.

Cẩm nang các loài hoa đẹp ở Đà Lạt

Hoa thược dược có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau

Hoa hồng

Hoa hồng là một loại hoa mang trên mình vẻ đẹp rạng rỡ, toả sáng như ánh mặt trời. Hoa hồng có nhiều chủng loại, màu sắc và kích thước khác nhau. Trên cụm hoa có thể có 1 hay hoặc một vài hoa tập trung ở cuống dài. Mỗi bông hoa hồng có nhiều cánh. Các cánh hồng cuộn tròn, xếp tròn thành nhiều vòng quanh một hình nón nhọn có dạng giọt nước mắt tròn ở giữa. Đài hoa có màu xanh. Hoa hồng có mùi thơm nhẹ, cánh hoa mềm nên dễ bị dập nát. Trên mỗi cây, có thể có 1 màu hoa, nhưng nhiều khi cũng có thể có 2 màu cùng trên một bông hoa. Hoa hồng nở đẹp nhất vào mùa thu và mùa xuân. Nên nếu muốn ngắm hoa hồng thì hãy ghé Đà Lạt vào thời điểm này nhé!

Cẩm nang các loài hoa đẹp ở Đà Lạt

Hoa hồng Đà Lạt có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau

Hoa hướng dương

Trong các loài hoa đẹp ở Đà Lạt, không thể không nhắc đến hoa hướng dương. Hoa hướng dương có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Một trong số những ý nghĩa chính của loài hoa này là biểu trưng cho tinh thần mạnh mẽ và không đầu hàng trước những khó khăn trong cuộc sống. Ý nghĩa này bắt đầu từ việc hoa hướng dương nở hoa vào 2 thời điểm có thời tiết khắc nghiệt nhất trong năm đó là mùa đông và mùa hè. Vì vậy, hoa hướng dương thường được lựa chọn để làm hoa động viên, ủng hộ đến người thân, bạn bè mỗi khi họ gặp khó khăn.

Cẩm nang các loài hoa đẹp ở Đà Lạt

Hoa hướng dương không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu mang một vẻ đẹp yêu kiều, không trộn lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác. Theo một truyền thuyết của Nhật Bản, một vị hoàng đế đã dùng những bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình người con gái mà ông yêu. Mãi mãi về sau, những bông hoa đã xem như là một đại diện của tình cảm chân thành, cho dù niềm vui hay nỗi buồn. Loài hoa này có cánh hoa mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn nho nhỏ. Hoa cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn hay lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành.

Cẩm nang các loài hoa đẹp ở Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng với những cánh đồng hoa cẩm tú cầu

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin về các loài hoa đẹp ở Đà Lạt khi du lịch đến Đà Lạt nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *