Ý Nghĩa Hoa Lay Ơn

Hoa lay ơn – một loài hoa rất quen thuộc với tất cả mọi người. Ở Việt Nam, hoa hay được sử dụng để bó hoa cũng như trang trí tại nhà Thế nhưng, rất ít ai lại biết được những điều mà bông hoa này muốn nói, truyền tải. Ngày hôm nay, hoa38do sẽ cùng các bạn khám phá ý nghĩa hoa lay ơn nhé!

Ý nghĩa hoa lay ơn

Giới thiệu chung về hoa lay ơn

Cây hoa lay ơn được biết đến với tên gọi hoa dơn, kiếm lan, tên khoa học là Gladiolus, có nguồn gốc Châu Phi, Châu Âu. Lay ơn thuộc loại cây thân thảo, thân dài như cây kiếm nhỏ,sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,7-1,5m. Thân cây hình tròn, không nhánh, lớp vỏ màu nâu bao xung quanh, có thớ sợi.

Lá màu xanh bóng, cứng, lá nhỏ hình lưỡi kiếm, có khoảng 1-9 lá xếp thành 2 dãy so le nhau, gân sọc viền ngoài. Hoa lay ơn hình dáng đẹp,có nhiều màu sắc từ trắng, tím, đỏ, hồng, vàng, cam.. hoa hình phễu, gắn nhị ở đáy, mọc thành chuỗi về một phía. Mỗi bông hoa có 5 cánh dài mỏng manh xếp đối chồng lên nhau như chiếc váy xinh xắn đầy kiểu cách.

Ý Nghĩa Hoa Lay Ơn

Lay ơn được lai ghép rất nhiều nên màu sắc ngày càng phong phú. Màu sắc hoa khác nhau cũng cho độ bền khác nhau. Màu vàng tím cho hoa bền nhất. Quả nang hình bầu dục thuôn dài hoặc hình cầu, bên trong chứa nhiều hạt màu nâu, nứt theo chiều dọc. Hạt có màu đen, bị nhăn là hạt hỏng, hạt tốt là hạt có lớp vỏ bọc mịn.

Ý nghĩa chung hoa lay ơn

Hoa lay ơn tượng trưng cho sự tôn vinh và sự hồi tưởng, nhưng cũng có vài ý nghĩa khác có thể kể đến như sau:

  • Sức mạnh tính cách
  • Trung thành, chân thành và chính trực
  • Sự say mê
  • Sự kiên trì

Ý Nghĩa Hoa Lay Ơn

Bông lay ơn được xem là loài hoa của người đấu sĩ và từ lâu đã được xem là gắn liền với thanh gươm. Những bông hoa oai vệ này được dùng trong những lãng hoa trưng bày tại những dịp đặc biệt và là loài hoa được yêu thích nhất trong vườn quốc gia. Chúng được đánh giá là những bông hoa cổ điển, do thường được những người phụ nữ ở Mỹ trồng ở phía sau khu vườn hoa của họ để tạo nên một nền hoa đầy màu sắc. Chúng thường được trồng dọc theo hàng rào bởi vì thân hoa dài cần được hổ trợ để có thể đứng thẳng.

Ý nghĩa về màu sắc của hoa lay ơn

Không có ý nghĩa cụ thể nào cho lay ơn do màu sắc đa dạng của nó. Chúng chỉ đơn giản được xem như là biểu tượng của sự hồi tưởng và tôn vinh và thường được dùng trong tang lễ vì lí do này. Ý nghĩa truyền thống đối với màu sắc các loài hoa có thể áp dụng cho lay ơn để mang những ý nghĩa đặc biệt đối với người nhận.

Ý Nghĩa Hoa Lay Ơn

  • Màu đỏ – Tình yêu và đam mê
  • Màu hồng – Nữ tính, lòng từ bi và yêu thương của người mẹ
  • Màu trắng – Ngây thơ và tinh khiết
  • Màu vàng – Vui tươi và từ bi
  • Màu tím – Quyến rũ, biết ơn và huyền bí

Phía trên hoa38do sẽ cùng các bạn khám phá ý nghĩa hoa lay ơn. Rất mong các bạn đọc sau bài viết này sẽ có thêm kiến thức về loài hoa lay ơn đẹp đẽ này để tặng cũng như cắm bình trang trí cho ngôi nhà của mình!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *