Hoa cẩm tú cầu giá bao nhiêu?

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa đẹp được nhiều người ưa chuộng và được trồng phổ biến ở các công viên, văn phòng, ban công, hay vườn nhỏ. Vậy hoa cẩm tú cầu có giá bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hoa cẩm tú cầu giá bao nhiêu?

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có tên gọi khác là Dương Tú Cầu, Tử Dương, tên khoa học là Hydrangea. Cây có nguồn gốc từ Nhật Bản, được du nhập vào Trung Quốc, Việt Nam và ngày càng được ưa chuộng. Hoa cẩm tú cầu ưa ẩm, sống được trong môi trường nắng nhẹ, hay được trồng ở công viên, khu du lịch, tạo nên vẻ đẹp trang nhã, ấn tượng và được trang trí trong vườn nhà.

Lá của hoa cẩm tú là lá đơn, màu xanh đậm, mọc đối xứng có cuống dài khoảng 0,5cm mọc quanh thân nhánh, lá có hình bầu rộng khoảng 2-3cm, giữa 2 mặt có gân hình xương cá.

Hoa cẩm tú cầu giá bao nhiêu?

Hoa cẩm tú cầu rất được ưa chuộng ở Việt Nam

Hoa cẩm tú cầu có nhiều màu trắng, tím, xanh, hồng, tuỳ vào đất cũng như độ pH mà hoa có màu sắc khác nhau. Hoa cẩm tú cầu có 4 cánh cuốn dài nối với nhau thành chùm hoa lớn, cánh hoa mỏng đối xứng tạo nên vẻ đẹp của hoa, hoa nở quanh năm và lâu tàn.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu mang một vẻ đẹp yêu kiều, không trộn lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác. Theo một truyền thuyết của Nhật Bản, một vị hoàng đế đã dùng những bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình người con gái mà ông yêu. Mãi mãi về sau, những bông hoa đã xem như là một đại diện của tình cảm chân thành, cho dù niềm vui hay nỗi buồn. Loài hoa này có cánh hoa mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn nho nhỏ.

Không những mang màu sắc rực rỡ, vẻ đẹp sang trọng mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa về lòng bao dung và tha thứ. Khi bạn nợ ân tình, nợ ai đó một lời cám ơn hay lời xin lỗi chân thành thì lựa chọn bó hoa đẹp kết bằng hoa cẩm tú cầu để thay lời cám ơn hay xin lỗi là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi lẽ, ngôn ngữ của loại hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Đón nhận bó hoa cẩm tú cầu xinh đẹp trên tay, đảm bảo đối phương sẽ cảm nhận được tấm lòng cao cả mà bạn muốn gửi đến.

Hoa cẩm tú cầu giá bao nhiêu?

Vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu không trộn lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác

Hoa cẩm tú cầu giá bao nhiêu? Hoa cẩm tú cầu là một loài hoa phù hợp với trang trí nội ngoại thất. Với nhiều màu sắc khác nhau mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người mua. Giá bán hoa cẩm tú cầu cũng có nhiều mức giá tuỳ thuộc vào màu sắc hoa và thời điểm hoa nở, dao động từ 100.000 – 1 triệu tuỳ loại hoa và mục đích sử dụng. Với màu sắc và vẻ đẹp thu hút, dự đoán hoa cẩm tú cầu trong tương lai sẽ ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn nữa.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp phần nào thắc mắc Hoa cẩm tú cầu giá bao nhiêu nhé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *